#แหนมหมูปิ้งแซ่บๆ #อิ่มท้องอร่อยปาก

สวัสดีตอนเย็นทุกคน เจ๊หมูชวนหิวมาแล้วค่ะ วันนี้เดี๊ยนจะมาชวนหิวกันด้วยเมนู แหนมหมูปิ้ง เมนูหมูฉ่ำๆ แซ่บๆ ได้ทานตอนร้อนๆ เดี๊ยนบอกเลยว่าฟินเว่อร์ ทานเล่นก็ได้ทานคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยไปอีกแบบ อยากได้สูตรจากเดี๊ยนกันแล้วใช่มั้ย ตามมาจดกันได้เลย

วัตถุดิบและส่วนผสม
หมู 500 กรัม
มันหมู 100 กรัม
กระเทียม 50 กรัม(กระเทียมช่วยทำให้หมูเปรี้ยว)
เกลือ 1 ชต (เกลือช่วยให้หมูไม่เน่า เป็นการถนอมอาหาร)
ข้าวเหนียว 100 กรัม(ถ้าข้าวไม่ร่วนให้เอาไปล้างน้ำก่อนนิดนึง)
ถุงพลาสติกร้อน
ยางรัดแกง

เข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบกันเลย ใส่เกลือลงไปในครก โขลกให้ละเอียดได้เลยค่ะ เสร็จแล้วใส่กระเทียมลงไป โขลกให้ส่วนผสมเข้ากันค่ะ

ต่อไปเป็นขั้นตอนการผสมหมู ใส่หมูสับลงไปในภาชนะ ตามด้วยมันหมู ข้าวเหนียว ส่วนผสมที่โขลกเมื่อสักครู่ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันได้เลย

คลุกเคล้าไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมรวมกันเป็นเนื้อเดียวเลยนะ ก็จะได้แหนมหมูคลุกเคล้าที่น่าทานสุดๆ

เสร็จแล้วก็เป็นขั้นตอนการทำแหนมหมู เตรียมถุงพลาสติกร้อนและหนังยาง จากนั้นนำหมูที่คลุกเคล้าเรียบร้อยแล้วใส่ลงไปในถุงพลาสติกร้อน จากนั้นใช้มือแบ่งหมูให้อยู่ที่ก้นถุง เพื่อให้ส่วนผสมอัดแน่นรวมกันนั่นเองค่ะ เสร็จแล้วก็ม้วนถุงพลาสติกร้อน เมื่อม้วนเสร็จแล้ว ใช้หนังยางรัดหมูให้เป็นข้อได้เลยค่ะ

ต่อไปเป็นขั้นตอนการปิ้ง หลังจากที่แหนมหมูเซ็ตตัว ก็นำแหนมหมูมาเสียบไหม้แล้วปิ้งได้เลยค่ะ หมั่นพลิกแหนมบ่อยๆ นะ ไม่งั้นเดี๋ยวแหนมไหม้เดี๊ยนไม่รู้ด้วยนะ เมื่อสุกแล้วก็จะได้แหนมที่หอมและมีสันสันน่าทานสุดๆ

ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะสำหรับเมนู แหนมหมูปิ้ง เมนูสุดแซ่บที่ทำได้ง่ายๆ ทานแล้วอิ่มท้องอร่อยปากแน่นอน สำหรับใครที่อยากลองทำ อย่าลืทำตามเดี๊ยนกันนะคะ

ไปทำตามคลิปกันได้เลยค่ะ

ฝากกดติดตามวิธีการทำแบบจัดเต็มของเจ๊หมูใน youtube ด้วยนะคะ

นอกจากแจกสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหารแล้ว ยังสามารถติดตามรีวิวเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่ www.facebook.com/mooheew

Comments

comments